เข้าค่ายธรรมมะ 3วัน 2คืน เต็มๆ... >/l\< สาธุ~~

               มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย ตั้งอยู่ที่ อ.วังน้อย จ. อยุธยา

               งงล่ะสิ.. มันเกี่ยวอะไรกับจุฬาฯ 55 รุ้สึกมั้ยว่าชื่อมหาวิทยาลัยมันแปลกๆ ไม่ได้พิมผิดนะ มันชื่อนั้นจริงๆ คือมันเป็นมหาลัยที่ไว้สำหรับพระสงฆ์ เป็นมหาลัยลูกของมหาลัยจุฬาลงกรณ์ เหมือนพวก เตรียมอุดมฯ หอวังอะไรเงี้ย จุฬานี่เอาทุกอย่างจริงๆนะ หอวัง เป็นโรงเรียนของม.ต้น เตรียมอุดมเป็นของ ม.ปลาย ส่วนมหาจุฬาฯวิทยาลัยเนี่ย ก็เป็นของพระสงฆ์เรียน จะบอกว่าเข้าค่ายธรรมมะ...

สนุกมากกกกกกกกกกกกกกก~~~

                พระอาจารย์ตลกแล้วก็ให้ความรุ้ตลอดเวลา ฝึกสติ ฝึกระเบียบ 3วัน 2 คืนนี่ มีค่าจริงๆ เวลาผ่านไปไวมาก สถานที่ของที่นั่นสบายจริงๆนะ ห้องนอนมีแอร์ด้วย เย็นทั้งคืนเลย คืนแรกเปิดแอร์เย็นจัด นอนหนาวสั่นเลยอะ 55 คืนที่2นี่พอทน ไม่หนาวมาก

 

                 วันแรก..  วันพฤหัสฯที่10 - ใส่ชุดนักเรียนไปโรงเรียนตอนเช้า ออกเดินทางตอน8โมงครึ่ง ขึ้นรถบัสไป เด็ก4/5จองทั้งคันเลย 555 เพราะอาจารย์เขาให้ห้องละคัน นั่งฟังเพลงกันประมาณ5เพลงก็ถึงที่ปฎิบัติธรรมละ (เร็วมาก ตกใจเลยอะ= =") พอลงจากรถกันก็เอาของไปกองๆๆ กันที่ห้องเก็บของสัมภารก เอ๊ย สัมภาระ แล้วก็ไปรวมกันที่ห้องประชุม(เขามีชื่อภาษาอังกฤษด้วยนะ Meetting roomC) ไฮโซซะ! เป็นห้องประชุมติดแอร์ มีเก้าอี้เป็นพนักพิงแบบเอนได้ เหมือนในโรงหนังเลยอะ มาครั้งแรก ก็จะอธิบายเกี่ยวกับประวัติของมหาลัยแห่งนี้ จะบอกว่าที่นี่ใหญ่มากนะ เป็นสถานที่ประชุมพระศานาพุธทั่วโลกในวันวิสาขบูชาโลก เป็นสถานที่สำคัญที่หนึ่งของศานาพุธทั่วโลกเลยทีเดียว เพิ่งก่อตั้งขึ้นมาได้ประมาณ2ปีเอง ทุกอย่างเลยไม่ต้องห่วงเรื่องผีสาง 55 ที่นี่ก็จะมีพระอาจารย์รูปนึงที่เวลานั่งฟังพระอาจารย์พูดแล้วจะไม่ง่วงเลย ส่วนพระอาจารย์รูปอื่นมีงีบบ้างเป็นบางเวลา(อโหสิกรรมให้หนูด้วยเถอะค่ะT_T) ได้กินข้วมื้อเที่ยวตอนเที่ยงพอดีเป๊ะเลย แต่กว่าจะได้กินข้าวแต่ละมื้อ ทรมานมาก55 ต้องท่อง

"ข้าวทุกจาน อาจารทุกอย่าง...."

แล้วก็"ขอบคุณๆๆ ขอบพระคุณที่ท่านการุณนำอาหารมาให้...."

และ "กฎในการรับประทานอาหาร....." ท่องไปเหอะพ แต่ละมื้อ กว่าจะได้กิน ท่อง3บทนั้นอะ แถมมีการแบรกเป็นพักๆ เวลาที่กินเสียงดัง แต่ก็สนุกดี กินข้าวเสร็จก็ไปที่ห้องประชุมอีกครั้งนึง พอ 4โมงเย็นก็ให้ไปเอาของเก็บแล้วก็ไปทำธุระส่วนตัว แล้วก็เปลี่ยนชุดเป็นเสื้อสีขาว กางเกงวอม แล้วก็นัดมาที่ห้องประชุมอีกที่ตอน5โมงเย็น มีทำวัตรตอนเย็นด้วยนะส่วนมนต์ นั่งสมาธิ เราก็แอบหลับบ้าง อะไรบ้างไปเรื่อยอะ 555 แล้วก็ทำกิจกรรมจนถึงเวลา 3ทุ่มครึ่ง แล้ก็จะไปนอนกันตอน 4ทุ่ม เขาจะปิดไฟหมด น่ากลัวมากๆอะ T_Tเวลาที่ตึกมืดๆนะ บรื๋ออออ~~~ เราไปเดินเล่นๆๆ จน4ทุ่มอะแหละ แล้วก็เข้าไปนอนคุยกับเพื่อนให้ห้อง จนเที่ยงคืนครึ่ง! คุยกันจนคอแห้งอะ 555 คุยอะไรนักหนาไม่รุ้ เพื่อนอีกคนนึงหลับไป2ตื่นแล้วเรายังคุยไม่เสร็จเลย อิอิ

                   ตื่นตอนตี4ครึ่ง มาล้างหน้าแปรงฟันกัน แล้วก็ไปที่ห้องประชุมอีกตอนตี5 ไปนั่งทำวัตรตอนเช้า หลับด้วยแหละ หลับตาท่องกันเลยทีเดียว ขนาดนั่งสมาธิเรายังหลับเลย แอบไปเห็นเพื่อนข้างๆนั่งสัปหงกอยุ่ 555 เราก็สัปหงกเป้นเพื่อน กลัวเพื่อนหลับคนเดียว อิอิ พอทำวัตรเสร็จประมาณ6โมงกว่าๆก็ไปเดินจงกรมกัน เดินแบบเท้าเปล่ากันเลย เอ้อใช่! ที่อยุ่ที่นั่นอะ แทบจะไมได้ใช้รองเท้าเลยเหอะ เท้าเปล่าตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ตื่นจนนอน อ่ะ กลับมาเดินจงกรมวันแรกเราก็เดินกับเพื่อนหรอก แต่พ่เช้าวันที่2เราเดินละเมออะ T_T อับอายมาก เดินเหมือนคนเมาแง่ะ เอียงซ้ายเอียงขวา เขินมากเลย 55

 

                ลัดมาสุดท้ายเลยละกัน เพราะวันอื่นๆก็ส่วนใหญ่จะทำแบบเดิมเหมือนกันทุกวัน วันสุดท้ายตอนที่กินข้าวเช้าเสร็จอะ เขาจะให้เวลาไปทำธุระประมารครึ่งชั่วโมงชิมิ? เพื่อนเราก็พาเดินไปอีกฝังนึงของตึก เพราะตึกมันจะเป็นรูป4เหลี่ยมจตุรัส เดินลัดหากันได้ไง แล้วชั้นของผู้หญิงกับผู้ชายมันชั้นเดียวกันมันเลยเดินหากันได้ แต่ปัญหามันคือ พระอาจารย์เขาไม่ให้ไปหากัน ถ้าจับได้จะได้3ดาว ส่งกลับบ้านเลย แบบว่าไม่คุ้นกับรูปทรงทางเดินของตึกอะนะ เดินกันยังไงไม่รุ้ ไปโผล่ฝั่งผู้ชายอะ ตกใจมากจริงๆ เดินๆอยุ่ดีๆ ก็เหนผู้ชายอยุ่ในห้อง วิ่งกันแทบไม่ทัน T_T ไม่รุ้จะอายไปถึงไหน อับอายจนพูดไม่ออกเลยอะ แถมตอนที่กำลังวิ่งกลับก็ดันมาเจอกลุ่มผู้ชายกลุ่มใหญ่อีกหนึ่งในนั้นก็มีเพื่อนผู้ชายของเราอยุ่ด้วย เป็นคนที่เราเล่นด้วยบ่อยๆ มันยังมีหน้ามาบอกว่า เฮ้ยๆๆผู้หญิงว่ะ ลากเข้าห้องเลยดีกว่า! o[]o!! ตัดสินใจวิ่งเลยค่ะ วิ่งอย่างเดียวเท่านั้น จริงๆแล้วมันพูดเล่นก็รุ้นะ มันไม่ลากจริงๆหรอก= =" นั่นเป็นความอับอายมากๆของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ4คน 555+ คิดแล้วตลกดี

 

พอๆๆๆ จบไดอารี่การไปเข้าค่ายธรรมมะ(?) 

อย่าไปคิดมาก ที่พระสอนมาต้องจำไว้ๆๆๆ ผู้ชายมันจะมาด้วยระบบ 4 ท.

-ทุ่มเท

-ทิ่มแทง

-ทำแท้ง

-ทอดทิ้ง

คิดแล้วกลุ้ม กลัวมันจะมาด้วยระบบ 4ท.เหมือนที่พระบอกอ่ะ

 

จบเถอะ= ="

Comment

Comment:

Tweet

ขยันอัพดีนะครับ

#1 By Black Dog on 2010-06-16 20:55