Pre-Degree ม.รามฯ

posted on 12 May 2010 23:11 by misa1994

วันที่ 14 พ.ค.53 นี่ จะเปิดเทอมแล้ว ตื่นเต้นจัง อยากเปิดเทอมเร็วๆ >_

เมื่อตอนกลางๆเดือน มีเพื่อนมาถามว่า สนใจจะเรียน Pre-Degreeมั้ย? ตอนแรกอ่านเป็น เพ็ดดิกกรี(อาหารสุนัขอ่ะ) อิอิ มันอ่านแบบนั้นได้จริงๆนะ 55

Pre แปลว่า ก่อน Degree แปลว่า ระดับปริญญาตรี  รวมๆกันก็คือ การเรียนเตรียมปริญญาตรี ให้นักเรียนชั้น ม.4-6 เรียนได้ เป็นการเก็บสะสมหน่วยกิตเพื่อใช้เทียบโอนหน่วยกิตตอนที่เราจะเข้ามหาวิทยาลัย ถ้าสมมุติแบบอยากได้ปริญญาสองใบ ก็เรียนควบสองมหาวิทยาลัยเลยก็ได้ (ถ้าคิดว่าเรียนไหวล่ะก็นะ) เพราะถ้าเรียนพรี-ดีกรีจบแล้วต่อป.ตรีเลยก็อาจจะจบเร็ว

 

วันนี้! เลยไปสมัครเรียน Pre-degree ที่ ม.รามฯ คนเยอะมากเลย เวียนหัวเลยอ่ะ - -" แล้วก็ใช้เวลาอยุ่ใน ม.รามฯ กันนานมาก ดีนะเนี่ยที่พ่อกับแม่ขับรถไปส่ง ไม่งั้นเหนื่อยตายเลย ออกจากบ้าน 10 โมง ไปรับเพื่อนอีก3คนไปด้วยกัน กว่าจะถึงก็11โมงล่ะมั้ง แล้วก็เข้าไปสมัครกัน ไปแบบงงๆเลย อยุ่ๆพี่เขาก็ลากตัวพาไปเอาใบสมัครเฉยเลย แต่ก็ดีนะ เพราะเขามีรุ่นพี่คอยแนะนำวิธีการเขียนใบสมัคร พอเขียนใบสมัครกันเสร็จก็เอาใบไปส่ง ตรงนี้นี่แหละวุ่นวายได้อีก คนเยอะ ตาลาย อาจเป็นเพราะเราลืมเอาแว่นไปก็ได้มั้งเลยเห็นอะไรไม่ชัด ตอนที่สมัครกไม่รุ้ว่าใช้เวลาไปมากน้อยแค่ไหน แต่พอออกมาจากอาคารแล้วไปกินข้าว ไปเข้าห้องน้ำ ไปนู้น ไปนี่ กว่าจะรุ้ตัวอีกทีก็ 4โมงเย็นเข้าไปแล้ว เลยรีบๆกลับบ้านกันเพราะเพื่อนไปจะซื้อของต่ออีก งานนี้เลยเหนื่อยไปตามๆกัน แบบพอกลับถึงบ้านรีบขึ้นไปห้องนอนแล้วพอหัวถึงหมอนปุ๊บก็หลับปั๊บแบบนับยังไม่ถึง 10 วิ. เลยอ่ะ

 

ได้ซื้อหนังสือกันมาอีกคนละ 4-5 เล่ม แบกกลับบ้านกัน แต่ละเล่มนี่อ่านกันจนหน้ามืดแน่ๆอ่ะ ถ้าเทียบกับเวลาที่จะต้องอ่านหนังสือไปสอบตอนเดือน กันยา-ตุลา ที่เหนื่อยๆกันวันนี้มันก็แค่นิดหน่อยเอง เพราะตอนสอบมันเหนื่อยกว่านี้ 100เท่าแน่ๆ

 

ได้ยินหลายคนบอกมาว่าเรียนที่ ม.รามฯ แล้วจบยาก มีหลายคนเรียนไม่จบ ได้ยินแล้วรุ้สึกหวั่นๆแฮะ ไม่มั่นใจเท่าไหร่เลยว่าจะจบรึเปล่า เพราะลงไว้ 3 วิชา วันสอบไล่ๆกันเลย แต่เพื่อนเราคงเหนื่อยกว่าเราอีก เพราะลงวิชาเรียนกันไปคนละ 4-5วิชาอ่ะ = =" เรานี่ถือว่าลงน้อยที่สุดแล้วนะ

 

ไปนอนดีกว่านะเนี่ย นี่ก็ดึกแล้วไหนจะต้องท่องภาษาไทยอีก เพื่อนบอกว่าเปิดเทอมมาแล้วสอบท่องเลย  โอ้ยย~ จะเป็นลม~

----------------------------------------Diary End------------------------------------

 

Comment

Comment:

Tweet

ยังมีคนตามอ่านย้อนหลังอยู่นะ
ผมอยากรู้ว่าที่ ม.เชียงใหม่ จะมีมั้ยอ่าคับจะได้ไปกะเค้ามั่ง(ทำเป็นอยากเรียน- -)อกยารู้รายละเอียดอีกอ่ะ ทำไงดี?
ถ้าผมไม่มาอ่านผมก็ลืมไปเลยนะเนี่ย ว่าเปิดเทอมมามีสอบชีววิทยา อ้ากกก อ่านมาถึงท่อนท้ายปุ้บ
ปิ๊ง หน้า อ. ลอยมาทันทีเลย
555
ตั้งใจอ่านหนังสือนะคร้าบหอกโห้ย~!!!double wink

#1 By IbaneZ on 2010-05-15 01:17