ปฐมนิเทศ ม.4

posted on 11 May 2010 21:57 by misa1994

เมื่อตอนวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมาที่โรงเรียนจัดปฐมนิเทศ นักเรียนระดับชั้นม.4 

ตอนแรกก็คิดว่าคงจะน่าเบื่อ แต่ก็ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิดเลย จะมีก็แต่ตอนช่วงเช้าที่เข้าหอประชุมฟังอาจารย์บรยายเกี่ยวกับกฏของโรงเรียนเป็นอะไรที่ พอได้รุ้กฏปุ๊บ ก็รุ้ว่าซวยมากๆๆ มีกฏตั้งหลายข้อที่เพิ่งจะรู้แล้วก็บังเอิญทำผิดไปหลายข้อแล้วด้วย แหะๆ^^

ก็ไปซื้อเข็มขัดของDOMONมา มันจะมีลายยี่ห้ออยุ่ที่เข็มขัด อาจารย์เขาก็ไม่ให้ใส่มันผิดระเบียบ วันนี้เลยไปซื้อเข็มขัดมาใหม่ เสียตังอีกT_T 

กระโปรงก็สั้น หรือขายาวก็ไม่รุ้- -" กระโปรงก็ยาว26แล้วนะ แต่มันเพิ่งจะเลยเข่าไปไม่เท่าไหร่เอง แบบว่า..ออยเป็นพวกชอบใส่กระโปรงยาวๆอะนะ แต่ไม่เปนไร เพราะแม่เอาชายกระโปรงลงให้มันยาวได้อีก ก็เลยพอใจละ

รองเท้าพละคู่เก่า(ตอนนี้ซื้อใหม่ถูกกฏเป๊ะๆ)ก็ผิดระเบียบเนื่องจากพื้นรองเท้าเป็นยางสีเหลือง ที่มันเอาไว้เบรกเวลาวิ่งอ่ะ ใส่วิ่งดีนะ ไม่ล้ม55

แม่ก็บ่นซะยาวเลย ว่าระเบียบนี่มันอะไรนักหนาเนี่ย อะไรๆก็ผิดไปหมดเลย ก็จริงอะนะผิดไปซะทุกอย่างเลย

ว่ากันไปด้วยเรื่องระเบียบของโรงเรียนแล้วอาจารย์ก็ให้รุ่นพี่ของแต่ละแผนวิชาเรียกน้องม.4ที่กำลังจะเรียนแผนวิชานั้นๆไปคุย อย่างเช่น ออยกำลังจะเรียนแผนอังกฤษ-ญี่ปุ่น อาจารย์ก็ให้พี่ที่เรียนอังกฤษ-ญี่ปุ่น ไปคุยกับรุ่นน้อง แล้วก็มีพี่รหัส-น้องรหัส ด้วยนะ พี่รหัสจะคล้ายๆที่ปรึกษาของน้องๆ ประมาณว่าสงสัยอะไรก็ให้ไปถามพี่เขา จะจับคู่พี่รหัส-น้องรหัสตามเลขที่ ตอนนี้ออยเล่นที่31 ออยก็ได้พี่รหัสเลขที่31ของชั้นม.5 ชื่อ พี่สแตมป์ เพศ หญิง(มั้งนะไม่แน่ใจ^^) ออยเหนพี่คนนี้มาตั้งแต่ตอนพี่เขาอยุ่ม.3แล้วล่ะ พี่เขาน่ารักดีนะ พี่เขาออกจะเหมือนทอมด้วยแต่ไม่รุ้ว่าใช่รึเปล่า เดี๋ยวได้คุยกันก็คงจะรุ้ แต่ก็ดีใจนะ ที่ได้พี่คนนี้เป็นพี่รหัส

 

เอาล่ะ! สนุกที่สุดก็ตอน ช่วงบ่าย นี่แหละ อาจารเขาเชิญวิทยากรมาทดสอบความเป็นผู้นำ มีกิจกรรมให้ทำเยอะเลย วิทยากร เขาดึงดูดเด็กได้ดีเลยนะ ทุกคนนี่แบบตั้งใจฟังมากๆ เพราะถ้าไม่ตั้งใจฟัง เวลาเขาบอกให้ตบมือแล้วตบเกินล่ะก็.. โดนจับออกไปข้างหน้าอ่ะ >_

 

ขึ้นม.ปลายแล้ววว~ ดีใจจัง ได้ใส่ชุดม.ปลายซักที คงต้องปรับตัวกันเยอะทั้งเพื่อนใหม่ ห้องใหม่ แต่มีอย่างหนึ่งที่ขึ้นม.ปลายแล้วมันไม่เปลี่ยนเลย ความรักที่มีให้ใครคนนึง ผ่านมา3ปีแล้ว มันไม่เคยเปลี่ยนเลย ถึงเราสองคนอาจจะใช้คำว่า แฟนเก่า จะเรียกว่าแฟนได้รึเปล่าก็ไม่รุ้ คบกันตอนม.1เลย เด็กอายุ 12คบกันจะเรียกว่าแฟนได้มั้ยนะ? เด็กผู้ชายตัวใหญ่ แก้มแดง ขี้อาย แต่รุนแรงชะมัด ที่ขึ้นรถโรงเรียนคันเดียวกัน.. ฮ่ะๆ ทุกๆเหตุการณ์ ที่เจอกันตอนแรกๆ ไม่เคยลืมเลยล่ะ 3ปีที่ผ่านมา ไม่เคยลืมเลย  หลายครั้งพยายามที่จะขอโทษ อยากกลับไปเป็นแบบเมื่อก่อน แต่มันจะได้มั้ยนะ? ไม่รุ้ว่าตอนนี้เจ้านั่นรุ้สึกกับเรายังไง ตอนม.1อาจจะแค่ชอบ แต่ตอนนี้ มั่นใจ มากๆ ว่าความรุ้สึกนี้มันเป็นอะไร รัก ไงล่ะ "แกเป็นคนเดียวที่ทำให้เค้า ทั้งโกรธ โมโห ไม่พอใจ เสียใจ ผิดหวัง หัวเราะ ร้องไห้ได้ในเวลาเดียวกัน ใจเต้นทุกครั้งที่เจอกัน รุ้สึกดีๆ และ รัก มากที่สุด" ฮ่าๆๆ ไม่รุ้ชาติไหนเจ้านั่นถึงจะได้มาเหนที่เขียนแบบนี้นะ อาจจะไม่มีทางได้เห็นซะด้วยซ้ำ 

แต่ก็มีเรื่องดีๆนะ ฮ่าๆ ขึ้นม.4ได้อยุ่ห้องเดียกับเจ้านั่นด้วยล่ะ ดีใจนะ ดีใจมาก แต่ไม่รุ้จะทำหน้ายังไงอ่ะ พอเจอหน้าเจ้านั่นแล้วหัวใจมันเต้นแปลกๆ อยุ่ๆก็รุ้สึกเหนื่อยๆ มันเรียกว่า ตื่นเต้นใช่มะ>_< ตื่นเต้นจริงๆนะเวลาเจอเจ้านั่น ตื่นเต้นทำไมไม่รุ้ อิอิ เอาล่ะๆ สนใจเรียนดีกว่า แอบมองเป็นระยะๆคงไม่เปนไรมั้ง ฮ่าๆ ก็นะ..

รักแท้ มีแค่ครั้งเดียวในชีวิต

แล้วก็ออกนอกเรื่องจนได้

 

สรุปว่า.. ปฐมนิเทศสนุกมากกก และพร้อมที่จะเป็นนักเรียนม.ปลายเต็มตัวแล้ว!!~

 

-------------------------------------Diary End-------------------------------------------

 

Comment

Comment:

Tweet

ผมก็เพิ่งจะผ่านมาเหมือนกันครับ
รำคานพวกะพี่ๆที่มารับน้องอ่ะ เครียดแค้นอะๆรนักหนา
แป้งเปียก ดินสอพอง สีโปสเตอร์ ลูกโป่งน้ำ
พระเจ้ามาโปรด โชคยังดีของลูกช้างที่ไม่โดนทั้งหมดพร้อมกัน- -'

แล้วที่นอกเรื่องน่ะครับผมว่ายังมีทางเลือกให้เราเลือกอยู่นะครับ ถามสั้นๆเลยดักว่าว่าจะเลือกทางไหน
1 สานต่อ ขอคืนดี
2 จบ เก็บแต่สิ่งที่ดีที่มีร่วมกันไว้ในความทรงจำและเป็นประสบการณ์ขอประทานอภัยหากขัดข้องเคืองใจประการใด~


หอกโห้ย~!!!double wink

#3 By IbaneZ on 2010-05-15 01:10

ผ่านการปฐมนิเทศ ม.4 มา2ปีแล้ว -.-
เวลานี่เดินเร็วๆจริงๆ จำได้แค่ว่าช่วงนั้นง่วงๆ

#2 By Critical#Zeed on 2010-05-12 05:39

ขึ้น ระดับ ม.ปลาย เหมือนกันเลย
รู้สึกสนุกมากเหมือนกัน big smile

#1 By K on 2010-05-11 23:53