*Diary*~25/เมษา/2553

posted on 25 Apr 2010 21:18 by misa1994

เอ่อ..คือเกิดอารมณ์อยากเขียนไดอารี่ขึ้นมา

 

เอาเก็บไว้อ่านเล่นๆน่ะ แหะๆ ^_^

 

แต่ที่แน่ๆ บรรยายยาวอ่ะค่ะ มันน่าเบื่อ

 

หาอ่าน เอนทรี ที่มีสาระกว่านี้ดีกว่านะคะ

 

 T/l\T  *กราบขอบพระคุณ*

----------------------------------------------------------------------------------------------

.. 3 ปีที่ผ่านไปกับความรุ้สึกมากมาย

            ในที่สุดก็ใกล้จะได้ใส่ชุด ม.ปลาย แล้วสินะ แล้วก็จะได้ไว้ผมยาวแล้วด้วย ดีใจสุด อยากรุ้จังว่าชีวิต ม.ปลาย มันจะสนุกแบบที่คนอื่นเขาบอกกันรึเปล่า? ตื่นเต้นจัง~>_<..

            ..ตอนแรกที่รู้สึกว่าจะจบม.3 คิดถึงเพื่อนๆในห้องจัง ก็พอขึ้นม.4แล้วก็จะไม่ได้เจอกัน ไม่สิ! ไม่ได้นั่งเรียนห้องเดียวกันเหมือนเดิม ฮ่าๆๆ 3ปีที่ผ่านมา สนุกมาก ถึงจะทะเลาะบ้าง ไม่เข้าใจบ้าง แต่ก็หัวเราะไปด้วยกัน มีคำๆนึง อยากจะบอกกับเพื่อนทุกคน..

"ขอโทดนะ สำหรับทุกๆเรื่องที่เราทำไม่ดี

และขอบคุณ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง "

              ถ้าเราเลือกเรียนวิทย์-คณิตซะ ก็คงจะได้นั่งเรียนเพื่อนๆทุกคนอีก แต่เราก็เลือกสิ่งที่ตัวเองชอบ จะดูเห็นแก่ตัวเกินไปรึเปล่านะที่แยกออกมาแบบนี้ แต่ถ้าไม่เลือกสิ่งที่ตัวเองชอบ เรียนไปจะมีความสุขได้ยังไง 

             คิดไปคิดมาก็นึกถึงตอนที่เลือกแผนการเรียน ช่วงนั้นเราร้องไห้ไม่ต่ำกว่า10รอบภายในเวลา1อาทิตย์ ตาบวมเป็นนกกระปูดกันเลยทีเดียว เพราะตั้งแต่ ม.1 แล้ว เราตั้งใจว่าขึ้นม.ปลาย แล้วจะเรียนวิทย์-คณิตให้ได้เลย ตั้งใจนะเป็นหมอน่ะนะ เลยไม่ได้คิดเผื่อไว้เลยว่าจะเรียนอะไร ถ้าไม่อยากเรียนวิทย์-คณิต พอถึงเวลาจบ ม.3 เข้าจริงๆ ไอเราก็ดันมาเปลี่ยนใจกระทันหันเลยว่าจะไม่เรียนวิทย์-คณิตแล้ว ก็วิชาคณิตเรามันห่วยแตกสิ้นดี ยิ่งเรียนยิ่งโง่ประมาณนั้นT_T แล้วทีนี้ก็เกิดปัญหา ว่าเราจะเรียนอะไรดีล่ะ ที่โรงเรียนก็มีอยุ่แค่ไม่กี่แผนการเรียน มีแค่

1.วิทย์-คณิต

2.คณิต-อังกฤษ(โหคณิตอีกแระ)

3. อังกฤษ-ไทย-สังคม(น่าสน แต่..)

4.อังกฤษ-ญี่ปุ่น

 5.วิทย์-คณิตห้องพิเศษ(โฮกก แพ๊งง แพงง) *เพราะค่าเทอม*

6.โปรแกรมอังกฤษ(MEPภาษาอังกฤษโหด แถมแพงสุดๆ) *เพราะค่าเทอม*

นั่งกลุ้มอยุ่เป็นอาทิตย์ ปรึกษาคนนู้นที คนนี้ที นั่งๆคิดอยุ่ดีๆก็ร้องไห้ คิดแบบว่าถ้าไม่เรียนวิทย์-คณิตแล้วจบไปจะเป็นอะไรล่ะ? แล้วถ้าเรียนไปจะเรียนไหวหรอ? มีความอดทนขนาดนั้นหรอ? แล้วเราจะเรียนศิลป์ว่างั้น? บลาๆๆๆๆ??? เป็นร้อยคำถามอ่ะ นั่งถามตัวเองไป ร้องไห้ไป มืดไปหมดเลยชีวิต แต่สุดท้ายยยยย..เราก็เลือกเรียนแผน อังกฤษ-ญี่ปุ่น ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเรียนภาษาญี่ปุ่นเลยนะ ฮ่าๆๆ แต่ดันเลือกแผนนี้ซะได้ เราคิดว่ามันเป็นอะไรที่โอเคสุดแล้วล่ะมั้ง ถึงจะต้องเริ่มต้นฝึกภาษาญี่ปุ่นที่ยาก แต่คิดว่ามันสนุกนะ ท้าทายดี มีสมองเท่าไหร่ก็จำมันไปให้หมดอ่ะ 55+

.. เอาล่ะ!! แต่ยังไงก็ต้องพยามต่อไปล่ะนะ ถึงจะยากแต่ถ้าพยายามยังไงก็ต้องได้ล่ะ

 

นอนดีกว่า

Oyasuminasai ราตรีสวัสดิ์

---------------------------- Diary End ---------------------------------

 

Comment

Comment:

Tweet